Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà xưởng mà bạn không nên bỏ qua

Với những chia sẻ về tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà xưởng, các bạn sẽ tạo ra được một hệ thống ánh sáng hoàn hảo cho không gian nhà xưởng của mình.

Hệ thống chiếu sáng được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị của doanh nghiệp. Do đó hiện nay việc thiết kế chiếu sáng nhà xưởng đang được chú trọng và quan tâm đặc biệt. Một hệ thống ánh sáng phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đó. Vậy tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà xưởng hiện nay là gì?! Mời bạn đọc bài viết nhé!

tieu chuan thiet ke chieu sang nha xuong

Tại sao nhà xưởng lại cần một hệ thống ánh sáng toàn vẹn?

 

Ngày nay, ánh sáng là một thứ không thể thiếu trong dời sống của chúng ta, mọi lĩnh vực đời sống đều cần ánh sáng, đặc biệt là các không gian như nhà xưởng lại cần ánh sáng hơn hết.

Thiết kế chiếu sáng nhà xưởng là một việc làm cấp bách và thiết thực, nhà xưởng là nơi có không gian to lớn và để đảm bảo chất lượng công việc thì chúng ta cần phải có một hệ thống chiếu sáng đầy đủ.

Các tiểu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà xưởng hợp lí

 

Để có một nhà xưởng được cung cấp đầy đủ ánh sáng, chúng ta cần phải nắm bắt được các lưu ý và các tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà xưởng sau đây:

Hướng ánh sáng thích hợp:

  • Khi lắp đặt, thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng chúng ta phải quan tâm đặc biệt đến hướng ánh sáng. Phải đảm bảo được hướng ánh sáng chính xác, không bị bóng che khuất và phải đảm bảo ánh sáng chiếu được đến nơi làm việc của mọi người.

Nhiệt độ màu và độ hoàn màu của ánh sáng:

yeu to nhiet do mau trong thiet ke chieu sang nha xuong

  • Tùy vào tính chất công việc mà chúng ta chọn loại đèn có nhiệt độ màu thích hợp, hơn nữa, ánh sáng có độ hoàn màu cao càng giúp cho các vật dụng có sự thể hiện màu chân thật hơn, phục vụ tốt cho quá trình làm việc của mọi người.

Độ rọi:

do roi trong tieu chuan thiet ke chieu sang nha xuong

  • Tại mỗi vị trí làm việc cần có độ rọi cần thiết khác nhau nhằm nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.
  • Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà xưởng với độ rọi phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc trong nhà xưởng. Chẳng hạn như tùy vào từng khu vực nhà xưởng mà chúng ta thiết kế đèn với độ rọi thích hợp như nhà kho thì độ rọi tối thiểu là 100lux, các khu vực kiểm tra phân loại sản phẩm sẽ có độ rọi cần thiết tối thiểu là 500lux, khu sản xuất tối thiểu là 300lux và các khu vực chung thì cần độ rọi tối thiểu là 200lux.

>>> Xem thêm 05 phương pháp thiết kế chiếu sáng nhà xưởng tại: http://ledsaigon.net/tin-tuc/05-phuong-phap-tinh-toan-thiet-ke-chieu-sang-cho-nha-xuong-22.html

Độ nháy của đèn:

  • Đối với các loại đèn truyền thống sẽ có hiện tượng nhấp nháy trước khi phát sáng gây sự khó chịu cho mắt. Mặc dù đã có sự cải tiển mới ở các loại đèn sau này, độ nháy ở tần số dòng điện 50Hz khó nhận thấy được sự nhấp nháy nhưng chúng vẫn làm cho mắt chúng ta mệt mõi.
  • Do đó, khi thiết kế chiếu sáng nhà xưởng chúng ta nên lựa chọn các loại đèn led mới nhất hiện nay với nguồn phát sáng điện 1 chiều, đèn sáng ngay sau khi được bật, không có hiện tượng nhấp nháy, không gây cảm giác khó chịu cho mắt, an toàn trong công việc.

Với những chia sẻ về tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà xưởng như trên thì chắc hẳn các bạn sẽ tạo ra được một hệ thống ánh sáng hoàn hảo cho không gian nhà xưởng của mình.