Đèn led siêu sáng – Yếu tố quyết định năng suất lao động cho nhà xưởng

Đèn led siêu sáng nói riêng và ánh sáng nói chung có ảnh hưởng rất lớn đối với năng suất làm việc của nhân viên cũng như doanh thu của nhà máy xí nghiệp

den led sieu sang anh huong nang suat lao dong

Bạn muốn nâng cao chất lượng sản phẩm cho nhà máy bạn đang quản lý?

Bạn muốn dịch vụ khách hàng của công ty mình được đánh giá cao?

Bạn luôn băn khoăn không biết nguyên nhân nào làm sản lượng định kì sụt giảm rõ rệt?

Bạn muốn nâng cao năng suất lao động nhằm tăng tối đa doanh thu cũng như lợi nhuận của công ty?

Gia tăng thời gian làm việc của nhân viên, giám sát gắt gao hơn nữa công tác làm việc của từng nhân viên dường như không còn là giải pháp hữu hiệu để các nhà quản lý lựa chọn nữa.

Thay vào đó, việc quan tâm hơn về điều kiện làm việc cũng như tạo điều kiện tối đa để phát huy năng lực, khả năng làm việc của nhân viên dần được chú trọng trong nền công nghiệp hiện đại hiện nay. Và vấn đề ánh sáng được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất người lao động. Đó cũng là lý do khiến đèn led siêu sáng trở thành sản phẩm lựa chọn hàng đầu trong thiết kế chiếu sáng nhà xưởng.

Đèn led siêu sáng ảnh hưởng gì đến năng suất lao động

 

vi sao den led sieu sang anh huong nang suat lam viec

Theo các nghiên cứu, ánh sáng tự nhiên được xem là loại ánh sáng tốt nhất đối với hoạt động làm việc cũng như sức khỏe của con người. Tuy nhiên không phải nhà xưởng nào cũng tận dụng được loại ánh sáng này. Đa phần các nhà máy công xưởng hiện nay đều nhờ đến ánh sáng  nhân tạo và đèn led siêu sáng là lựa chọn hàng đầu vì một số lý do sau:

  • Đèn led siêu sáng cung cấp đầy đủ ánh sáng giúp cho người lao động có thể quan sát các vật thể được cụ thể, rõ ràng chi tiết một cách tự nhiên mà không cần phải điều tiết gây mỏi mắt, nhứt mắt và có thể dẫn đến nhứt đầu khi sử dụng các loại đèn không đủ ánh sáng. Điều này đồng nghĩa với việc sản lượng được sản xuất chất lượng sản phẩm được nâng cao, sản lượng sản phẩm đáp ứng kịp thời
  • Đèn led siêu sáng cũng giảm thiểu tỉ lệ tai nạn lao động không những do quan sát được rõ ràng mà còn do ánh sáng của loại đèn này giúp cho người lao động tỉnh táo hơn và không gây buồn ngủ, tránh các rủi ro không đáng có.
  • Một điểm đáng lưu ý của đèn led này là khả năng bảo vệ môi trường của nó. Không tạo ra CO2, khí metal khi chiếu sáng hay bất kì tia bức xạ nào, chính là ưu thế của giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tạo tâm lý an tâm làm việc cho tất cả nhân viên.
  • Với khả năng siêu sáng, đèn led siêu sáng giúp quản lý nhà xưởng và dễ dàng phát hiện ra các sự cố để nhanh chóng khắc phục, tránh hậu quả nghiêm trọng hoặc có thể sáng tạo trong quá trình quan sát làm việc của công nhân tại nhà xưởng.
  • Không những thế, đèn led chiếu sáng nhà xưởng siêu sáng còn giúp tiết kiệm chi phí nhờ công suất làm việc lớn, tuổi thọ rất cao, quang thông rộng,…

>>> Xem thêm về chi tiết các sản phẩm đèn led siêu sáng tại: http://ledsaigon.net/danh-muc/den-cho-nha-may-cong-xuong-63.html

Cặp vợ chồng Stanley Felderman &  Nancy Keatinge làm việc trong lĩnh vực studio thiết kế đã từng nói rằng: “Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động thể chất và tinh thần của chúng tôi”. Và đèn led siêu sáng là minh chứng cho điều đó bởi theo các nghiên cứu thì việc đảm bảo ánh sáng trong nhà xưởng nói chung và việc sử dụng đèn led nói riêng đã giúp tăng 10% năng suất lao động và giảm đến 30% hỏng hóc.

Một số lưu ý khi sử dụng đèn led siêu sáng trong thiết kế chiếu sáng nhà xưởng

 

luu y khi su dung den led sieu sang

Đảm bảo từng công nhân trong những khu vực làm việc khác nhau đảm bảo đủ độ sáng dù ở xa hay gần nguồn sáng.

Tránh treo đèn led ở những khu vực gây chói mắt, chóa mắt hoặc  mờ để đảm bảo thị lực cũng như tiến độ công việc bằng cách tạo những góc sáng thích hợp hoặc lựa chọn những đèn có màu sắc thích hợp. Thông thường ánh sáng trắng, xanh là lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn đèn led siêu sáng chính hãng, chất lượng, đảm bảo công suất và khả năng chiếu sáng ổn định, tránh tình trạng chớp nháy.

Thường xuyên bảo dưỡng đèn thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cũng như sử dụng tối đa những ưu điểm mà đèn mang lại.

Như vậy, một lần nữa có thê khẳng định rằng đèn led siêu sáng nói riêng và ánh sáng nói chung có ảnh hưởng rất lớn đối với năng suất làm việc của nhân viên cũng như doanh thu của nhà máy xí nghiệp bạn. Hãy đảm bảo bạn có một hệ thống chiếu sáng thông minh, khoa học.